khoa cua nhom

Xã Hải Châu long trọng tổ chức Mừng thọ cho 171 cụ cao tuổi
Lượt xem: 69

 Hôm nay ngày 15/02/2024 ( tức ngày mùng 6 tháng giêng năm Giáp Thìn) ĐU – HĐND - UBND – UB.MTTQ, Hội người cao tuổi xã Hải Châu lại long trọng tổ chức Mừng thọ cho các cụ năm 2024.

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai
anh tin bai

 

anh tin bai

 

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Đầu xuân năm mới, ngày mồng 6 Tết âm lịch hàng năm, xã Hải Châu tổ chức mừng thọ cho các cụ cao tuổi. Năm nay, trên địa bàn xã có 171 cụ được mừng thọ và chúc thọ. Tại buổi lễ mừng thọ, các cụ cao niên trong xã vui mừng được con cháu đưa đến nhà văn hóa xã để tham dự. Không khí buổi lễ diễn ra trang trọng, ấm cúng. Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ với những ca khúc mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới; tiếp đó đại diện cấp ủy, chính quyền địa phương phát biểu chúc thọ, trao Bằng chúc thọ của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam cho 7 cụ trên 100 và tròn 100 tuổi; 4 cụ 95 tuổi; 13 cụ 90 tuổi; 15 cụ 85 tuổi; 13 cụ 80 tuổi; 46 cụ 75 tuổi; 73 cụ 70 tuổi, trao quà cho các cụ và hứa sẽ thực hiện tốt hơn nữa việc chăm sóc người cao tuổi cũng như đoàn kết đưa các phong trào của địa phương ngày càng phát triển

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

Phát biểu tại buổi lễ chúc mừng thọ, đồng chí Hoàng Đức Viện – Phó bí Thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã thay mặt lãnh đạo Đảng ủy –HĐND - UBND – UBMTTQ xã kính chúc các cụ, các ông, các bà có sức khỏe dồi dào, gia đình hạnh phúc, năm mới an khang thịnh vượng. Đồng chí đã thông báo những kết quả nổi bật của xã Hải Châu đạt được trong năm 2023, trong đó có sự đóng góp của Hội người cao tuổi.  Đồng thời, đồng chí trân trọng và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của  người cao tuổi nói chung, của các cụ được mừng thọ nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua, Người cao tuổi trong toàn xã đã tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, hiến kế, hiến công, nêu gương trên các lĩnh vực công tác, lao động sản xuất, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tham gia đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Rất nhiều người cao tuổi đã trở thành hạt nhân trong các phong trào, là nòng cốt trong các tổ hoà giải, là chỗ dựa tinh thần không chỉ cho gia đình mà cho cộng đồng dân cư. Đồng chí cũng mong các cụ khỏe mạnh, tiếp tục nêu cao gương sáng động viên khuyến khích con cháu tham gia đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển của địa phương.

 Mừng thọ là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam bởi nó thể hiện sự tôn trọng, tấm lòng hiếu thảo cũng như sự kính trọng của con cháu đối với các bậc cao niên. Đây cũng chính là hoạt động thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với người cao tuổi, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về người cao tuổi. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo và tạo điều kiện nhằm khích lệ Người cao tuổi tiếp tục có những cống hiến tích cực và thực sự là “Cây cao bóng cả trong gia đình cũng như xã hội.

anh tin bai

Cũng trong buổi Lễ mừng thọ, các cụ đã vui mừng đón nhận những tình cảm nồng ấm, những bó hoa tươi thắm của cháu, con, gia đình, thể hiện sự quan tâm chăm sóc, động viên tinh thần để các cụ sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc và trường thọ. Nhiều cụ trong Hội thơ của Hội người cao tuổi còn làm bài thơ chúc Tết các cụ tại hội trường. “

“ Vui xuân đón Tết Giáp Thìn

Hải Châu vững bước vươn lên hàng ngày

Quê hương mỗi bước đổi thay

Nông thôn kiểu mẫu nơi đây đứng đầu

Nước thêm mạnh dân lại giàu

Rồng vàng nhả ngọc Hải Châu rạng ngời

Năm mới thêm tuổi yêu đời

Đầu xuân mừng thọ mọi người ước ao…..”

Ban biên tập xã Hải Châu
image advertisement

image advertisementThống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Cơ quan chủ quản: Xã Hải Châu
Địa chỉ : UBND xã Hải Châu - huyện Hải Hậu - tỉnh Nam Định
Điện thoại:    * Email: xahaichau.hhu@namdinh.gov.vn
Người chịu trách nhiệm: Ông Hoàng Đức Viện – Chủ tịch UBND xã
  
Chung nhan Tin Nhiem Mang