Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hải Châu, tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Chiều ngày 26/12/2023, Hội LHPN xã Hải Châu tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Ông Trần Đức Hanh – Phó bí thư TT Đảng ủy xã, ông Hoàng Đức Viện – Phó bí thư - CT.UBND xã, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho TVĐU -  TT.HĐND – UBND – UB.MTTQ trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã, và các UV.BCH, chi hội trưởng, chi hội phó của 10 chi hội đã về dự đông đủ.

Trong năm 2023, Hội LHPN xã Hải Châu đã tập trung phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền cán bộ hội viên, thực hiện tốt các chỉ thị nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Thường xuyên bám sát vào chương trình công tác năm, nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy, UBND xã chỉ đạo của Hội liên Hiệp phụ nữ huyện Hải Hậu. Cụ thể hóa, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp thành các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm, trở thành hoạt động sôi nổi, hiệu quả, lôi cuốn các tầng lớp phụ nữ.

Thực hiện tốt 3 khâu đột phá “ đổi mới phương thức hoạt động Hội, trọng tâm là ứng dụng CNTT”, “ Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh”; “ phát huy nội lực, sức sáng tạo của phụ nữ Nam Định trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và đô thị văn minh”. Trong năm Hội luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt Hội, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyên truyền; duy trì và phát triển hiệu quả các mô hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút hội viên tham gia sinh hoạt Hội. Số hội viên tham gia sinh hoạt Hội ngày một tăng, năm 2023 kết nạp 16 hội viên, tổng số hội viên đến nay là 1661 hội viên đạt 82%.  Hội duy trì 10 tuyến đường hoa “ Sáng – xanh – sạch – đẹp – kiểu mẫu”; cán bộ hội viên trong xã thực hiện tốt việc phân loại và xử lý hữu cơ tại nguồn đến nay đã có 10/10 chi hội sử dụng mô hình xử lý rác hữu cơ tại gia đình. Hội duy trì 10 nhóm phụ nữ tiết kiệm mua thẻ BHYT vì sức khỏe gia đình. Trong năm Hội đã vận động được trên 400 thẻ BHYT. Các CLB “ Xây dựng gia đình hạnh phúc” , CLB bóng chuyền hở, CLB dân vũ, CLB văn nghệ duy trì hoạt động với hình thức đa dạng phong phú. Đến nay đã có 10/10 chi hội thành lập và ra mắt CLB dân vũ tiêu biểu như chi hội … Duy trì 8 CLB bóng chuyền hơi. Dịp 8/3, Hội đã tổ chức mít tinh sinh hoạt phát động chủ đề năm tới toàn thể cán bộ hội viên, chỉ đạo ra mắt mô hình “ 5 có, 3 sạch”, lồng ghép chuyên đề phòng chống xâm hại trẻ em, giữ gìn vệ sinh môi trường. Dịp 20/10, tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi, giao lưu các câu lạc bộ dân vũ, nói chuyện chuyên đề về phòng cháy chữa cháy ra mắt mô hình điểm “ Biến rác thải thành tiền” tại chi hội 3…. Cùng với đó chào mững kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 Hội đã tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi nữ cho 4 CLB, đồng diễn nhảy dân vũ 10 CLB….

Hội thăm hỏi và tặng quà cho 10 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu động. Ngoài ra Hội còn vận động Quỹ “ Học bổng Hoàng Ngân” với tổng số tiền 13.288.000 đồng. Hội phối hợp với Ngân hàng CSXH trong điều hành và quản lý nguồn vốn vay. Đến nay Hội phụ nữ xã đang nhận ủy thác nguồn vốn vay từ NHCSXH huyện với dư nợ trên 8 tỷ đồng cho 140 hộ vay tại 4 tổ TK&VV. Với những thành tích đạt được năm 2023, Hội LHPN xã  được nhận giấy khen của UBND huyện, chi hội xóm 3 xã Hải Châu được nhận bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam và nhiều cá nhân tập thể được các cấp ủy Đảng khen thưởng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Đức Hanh Phó bí thư TTĐU , đánh giá cao kết quả mà các cấp Hội LHPN xã Hải Châu đạt được trong năm 2023. Đồng thời đồng chí mong muốn thời gian tới Hội LHPN xã tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới, phấn đấu có nhiều hội viên tiêu biểu và chi hội xuất sắc; đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, sử dụng công nghệ thông tin đạt kết quả cao nhất; quan tâm đến công tác dân số KHHGĐ, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 dưới 15%; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 có 3 sạch; tập trung tốt cho phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; duy trì tốt các tuyến đường hoa kiểu mẫu v.v….

Tại hội nghị Hội đã tổ chức trao khen thưởng cho 4 tập thể chi hội  xuất sắc trong phong trào xây dựng Hội và 5 cá nhân vì đã có thành xuất sắc nhiệm vụ năm  2023./.