Chiều 24/3/2023, Đoàn thanh niên cộng sản HCM xã Hải Châu kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn gắn với tổng kết công tác Đoàn năm 2022- phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Về dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thanh Hải – HUV – Bí thư Huyện Đoàn, đồng chí Trần Thị Ngoan – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Trần Văn Đang – Phó giám đốc điện lực Hải Hậu….. Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho ĐU- TT.HĐND – UBND – UB.MTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, BGH hiệu các nhà trường, các đồng chí Bí thư Đòa xã qua các thời kỳ, cùng đông đảo các đồng chí đoàn viên thanh niên, thiếu niên nhi đồng được kết nạp đợt này.

Tại hội nghị các vị đại biểu đã cùng nhau ôn lại kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời tổng kết công tác Đoàn trong năm 2022. Trong năm qua công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi xã Hải Châu trong năm 2022 có nhiều chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Tinh thần tình nguyện, sáng tạo của thanh niên luôn được phát huy, trong năm đã có 22 đồng chí đoàn viên đủ điều kiện hiến máu tình nguyện. Cùng với tuổi trẻ huyện Đoàn, tuổi trẻ xã Hải Châu đã nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, xung kích, trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ngày một phát triển, Đoàn xã tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền hỗ trợ kinh phí trên 20 triệu đồng để tổ chức triển khai tốt các hoạt động Trung thu; tổ chức Lễ thắp nến tri ân, lễ cầu siêu tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ thu hút hơn 200 lượt đoàn viên và Nhân dân tham gia. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, rộng khắp, thường xuyên liên tục. Các phong trào Đoàn thiết thực hiệu quả, phát huy vai trò của đoàn viên thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của địa phương. Phong trào “Tuổi trẻ Hải Châu chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu được triển khai rộng khắp, tập trung vào hoạt động tham gia xây dựng, hoàn thiện hạ tầng, phát triển kinh tế trong thanh niên, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự khu vực nông thôn, đảm nhiệm phần sáng hóa đường giao thông nông thôn, tham gia xây dựng đời sống văn hóa…. Trong năm, BCH Đoàn xã đã huy động được hơn 300 lượt đoan viên thanh niên và thiếu niên tham gia làm vệ sinh trên trục đường xã v.v…Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hải Châu luôn giữ vững và phát huy là một trong những đơn vị tốp đầu của huyện, được Tỉnh đoàn tặng bằng khen, được huyện Đoàn tặng bằng khen năm 2022.

Đặc biệt nhân dịp kỉ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn, Hội học sinh cấp II – Hải Châu khóa 1992 – 1996 đã tặng 5 gương cầu lồi an toàn giao thông với tổng trị giá 21.250.000 đồng, được lắp tại các vị trí ngã ba, ngã tư dễ xảy ra tai nạn giao thông. Đây cũng là công trình chào mừng 135 ngày thành lập Huyện Hải Hậu. Công trình có ý nghĩa quan trọng giúp người tham gia dễ quan sát giao thông, tránh xảy ra tai nạn giao thông.

Cũng nhân dịp này đồng chí Bùi Thanh Hải – HUV – Bí thư huyện Đoàn đã trao 20 xuất quà Vũ Văn Hiếu cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đồng thời kết nạp 53 đồng chí thanh niên vào Đoàn TNCH HCM./.