Đảng bộ xã Hải Châu nghiên cứu học tập quán triệt nghị quyết lần thứ 8 của BCH Trung ương Đảng khóa XIII gắn với tổng kết công tác Đảng năm 2023

Sáng ngày 28/12/2023, Đảng bộ xã Hải Châu nghiên cứu học tập quán triệt nghị quyết lần thứ 8 BCH Trung ương Đảng khóa XII gắn với tổng kết công tác Đảng năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên BTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Ngoan  - HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Lê Thị Thủy  - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện cho ĐU – HĐND - UBND – UB.MTTQ xã, cùng đông đảo các đảng viên trong Đảng bộ xã Hải Châu

Năm 2023, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng. Năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ 2 các chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Hải Châu có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội ổn định. Đảng ủy xã đã tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban chấp hành, BTV Đảng ủy, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh lề lối tác phong làm việc của cán bộ công chức; kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, lĩnh vực văn hóa – xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực cụ thể: Sản xuất nông nghiệp năng suất đạt 125 tạ/ha, sản lượng thủy sản ước đạt 1.800 tấn, tổng giá trị ước đạt 81 tỷ đồng, giá trị bình quân trên 1ha canh tác 205 triệu đồng/ha tăng 10 triệu đồng/ha so với năm 2022, chăn nuôi tổng đàn lơn 1.300 con, đàn gia cầm 25.000 con; thu ngân sách tăng 10% so với kế hoạch huyện giao; các ngành học đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,32%, hộ cận nghèo 0,98%, tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 95,6%, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97,5% ( tăng 0,5% so với năm 2022), năm 2023 có 2 xóm đạt danh hiệu 5 năm liền là xóm văn hóa cấp huyện, tham gia ngày hội văn hóa, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 135 năm thành lập Huyện Hải Hậu và 78 năm cách mạng tháng 8 – quốc khánh 02/09 được xếp thứ 03 toàn huyện; chất lượng các xóm NTM kiểu mẫu tiếp tục được duy trì và nâng lên 9 xóm đạt NTM kiểu mẫu, 1 xóm cơ bản đạt xóm NTM kiểu mẫu. Đảng bộ, tập thể Đảng ủy xã, tập thể Thường vụ Đảng ủy xã Hải Châu,  HĐND và tập thể Thường trực HĐND xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; UBND và tập thể lãnh đạo UBND xã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các tổ chức Đoàn thể chính trị - xã hội đtạ Vững mạnh.

Trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, năm 2023 có 11 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng 78,5% - trong đó có 4 Chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu bằng 21,4%, có 55 đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bằng 16,97% ( tăng 0,72% so với năm 2023); 249 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ bằng 76,8%, 19 đồng chí hoàn thành nhiệm vụ bằng 5,86%... Trong năm đề nghị tặng Huy hiệu Đảng cho 26 đồng chí, bồi dưỡng kết nạp 3 quần chúng ưu tú vào Đảng, cử 2 đồng chí đi học lớp Sơ cấp lý luận chính trị, xét, đề nghị Chuyển Đảng chính thức cho 3 đồng chí đảng viên dự bị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Long - Ủy viên BTV – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, đánh giá cao những kết quả cùa Đảng bộ đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy xã cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024; đặc biệt chú trọng trong xây dựng NTM ở mức cao hơn; tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm xây dựng tổ chức cơ sở Đảng, đặc biệt là công tác phát triển đảng viên. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính nhà nước trên mọi lĩnh vực, đoàn kết hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024 đã đề ra.

Cũng tại hội nghị các đồng chí Đảng viên trong đảng bộ được nghe đồng chí Lê Thị Thủy  - phó ban tuyên giáo Huyện ủy truyền đạt những nội dung cơ bản của nghị quyết hội nghị lần thứ 8 của Ban chấp hành trung ưởng Đảng khóa XIII.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Hải Châu đã khen thưởng cho 4 tập thể và 55 đảng viên có thành tích xuất sắc trong thục hiện nhiệm vụ năm 2023./.