Đại hội công đoàn cơ sở xã Hải Châu lần thứ VI nhiệm kỳ 2023 – 2028 thành công tốt đẹp

Chiều ngày 20/4/2023, Công đoàn cơ sở xã Hải Châu tổ chức Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự hội nghị có bà Trần Thị Thúy Đoan – HUV – Chủ tịch Hội liên đoàn lao động huyện Hải Hậu, bà Trần Thị Ngoan – HUV – Chủ tịch Hội LHPN huyện, bà Lại Thị Chi – PCT Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo đại diện cho ĐU- HĐND – UBND – UB.MTTQ xã, chủ tịch công đoàn Trường THCS, Tiểu học, Mầm non cùng 19 đoàn viên cơ sở đã về dự đông đủ.

Đại hội Công đoàn cở sở xã Hải Châu nhiệm kỳ 2023 – 2028 diễn ra trong thời điểm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã đang tích cự triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2023 và thi đua lập thành tích chào mừng 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước; 133 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Mih; kỷ niệm 60 ngày Bác Hồ về thăm Nam Định và các ngày lễ lớn trong năm.

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn viên Công đoàn luôn đoàn kết, nhiệt tình, lao động sáng tạo có nhiều đổi mới trong nhiệm vụ, tích cực thực hiện phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, vận động nhân dân thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, năng suất lúa bình qân đạt 125 tạ/ha, phong trào giáo dục toàn diện nhiều năm liền đạt tiên tiến và tiên tiến xuất sắc; hằng năm hoàn thành chỉ tiêu giao quân, an ninh chính trị  - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững; phong trào xây dựng NTM được cán bộ và nhân dân đồng tình hưởng ứng, góp phần xây dựng xã Hải Châu đạt các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao năm 2020, tiếp tục nâng cao các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Công đoàn cơ sở luôn chú trọng công tác xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn vững mạnh. Hàng năm xây dựng kế hoạch hoạt động bám sát Nghị quyết của BCH Đảng, Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của HĐND, đảm bảo phù hợp, thiết thực với tình hình thực tế của địa phương. Đổi mới nội dung hình thức hoạt động, linh hoạt, thích ứng với tình hình mới. Trong nhiệm kỳ, đoàn viên Công đoàn đã ủng hộ 7.000.000 đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid. Công tác chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn, người lao động được quan tâm, các chế độ tiền lương, phụ cấp, BHXH, BHYT…..được thực hiện đầy đủ; thăm hỏi, động viên Đoàn viên khi ốm đau tặng quà cho đoàn viên công đoàn nhâp dịp Tết Nguyên đán số tiền 42,3 triệu đồng; tổ chức thăm, viếng tứ thân phụ mẫu của Đoàn viên khi ốm đau và qua đời số tiền 16,2 triệu đồng; tổ chức các hoạt động thăm quan du lịch, tổ chức tặng quà đoàn viên nhân các ngày lễ kỉ niệm….

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua đánh giá có 10 đồng chí đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có 94 đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ; có 10 đồng chí được nâng lương trước thời hạn; năm 2018 có 1 đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đau cấp huyện được Liên đoàn lao động tỉnh tặng bằng khen; năm 2019 có 01 Đoàn viên công đoàn được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tặng bằng khen; năm 2020 có 01 đoàn viên vinh dự được tham dự Đại hội thi  đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, có 01 đoàn viên được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen….và nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Các hoạt động của đoàn viên công đoàn góp phần xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, Chính quyền vững mạnh, luôn xếp tốp đầu của Huyện. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hàng năm Đảng ủy, UBND xã đều khen thưởng cho các đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát biểu tại Đại hội, Bà Trần Thị Thúy Đoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện và ông Đỗ Xuân Bắc - Bí thư Đảng uỷ - CT. HĐND xã đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở xã đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới, đó là: Thực hiện tốt nhiệm vụ đại diện chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên. Phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong đơn vị; phối hợp thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi của cán bộ đoàn viên. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, gắn với phong trào người lao động giỏi, sáng tạo. Phát huy vai trò trí tuệ của đội ngũ công chức, xây dựng quy chế làm việc tôn vinh, khen thưởng cho các đoàn viên. Xây dựng công đoàn cơ sở xã Hải Châu là công đoàn vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hàng năm.

Đại hội đã tổ chức bầu Ban chấp hành Công đoàn cơ sở xã, nhiệm kỳ 2023-2028, gồm 3 đồng chí: Đ/c Vũ Quang Huy, Đ/c Nguyễn Văn Dương, Đ/c Trần Thị Lành. BCH đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Vũ Quang Huy làm chủ tịch Công đoàn , đồng chí Nguyễn Văn Dương làm phó chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028. Sau 1 buổi chiều làm việc Đại hội Công đoàn cơ sở xã Hải Châu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã thành công tốt đẹp ./.